จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอ

ปัจจุบันนี้ใครๆก็เริ่มให้ความสำคัญกับ Work – Life Balance จากที่เมื่อก่อนหลายคนทุ่มเทให้กับการทำงานจนลืมการพักผ่อน ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่เริ่มหาเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น รวมถึงเวลาที่จะใช้ในการพักผ่อนด้วย เชื่อว่าในปัจจุบันนี้นะคะเพื่อนหลายๆคนเลยค่ะรับภาระแบบสิ่งที่หนักกว่าความสามารถของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการเรียนการทำงานในเรื่องการเรียนนะคะเพื่อนๆน้องๆหลายคนคงต้องการจะมีเกรดที่สวยหรืออยู่ในช่วง  ที่ต้องใช้สมองมากกว่าปกติ ว่าจะเป็นอายุเท่าไหร่ก็สร้างความเหนื่อยล้าได้มากเช่นกัน หลายๆคนคงจะไม่มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่อย่างแน่นอนเพราะส่วนมากจะขึ้นเวลาไปกับการอ่านหนังสือส่วนใหญ่เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะสามารถทำอะไรอย่างที่ต้องการได้ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ต้องการอะไรได้เสริมหรือต้องการที่จะหาเงินพิเศษ คนเหล่านั้นมักจะได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอและอาจจะส่งผลให้ร่างกายเหนื่อยล้า แล้วจะใช้เวลาไหนล่ะคะที่จะมาทำงานเสริมก็คงหนีไม่พ้นช่วงเวลากลางคืนหลังจากเวลาที่เพื่อนๆเสร็จงานประจำแล้ว และด้วยเหตุผลหลายๆอย่างนะคะอาจจะทำให้เพื่อนนั้นนอนหลับไม่เต็มที่ จนหลายครั้งที่การพักผ่อนไม่เพียงพอกลายเป็นปัญหา ทั้งสภาพจิตใจและสภาพร่างกายที่อ่อนแอลง สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้สุขภาพของเราย่ำแย่ แถมยังส่งผลหลายอย่างทั้งในเรื่องการทำงานและการดำเนินชีวิต

สิ่งแรกที่จะเห็นได้เมื่อร่างกายขาดการพักผ่อนที่ดี คืออาการที่ฟ้องในเวลาที่เรามีเพศสัมพันธ์ สังเกตได้เลยว่าผู้ชายก็จะมีการตอบสนองทางเพศที่ไม่เยอะเท่าที่ควรหรือพูดง่ายๆว่า ไม่สามารถแข็งตัวและใช้งานได้เหมือนแบบในคลิปxเลย รู้สึกเบื่อหน่ายที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบในคลิปxทุกครั้งที่อีกฝ่ายมีอารมณ์ อาจจะไม่สามารถทำกิจกรรมในการมีเพศสัมพันธ์แบบในคลิปx และเพื่อนๆทราบไหมคะว่าถ้าเพื่อนๆไม่มีเพศสัมพันธ์แบบในคลิปxเลย ส่งผลให้ความรักเจิดจางลงและที่สำคัญอาจจะทำให้ คนรักใส่ใจกันน้อยลงด้วย ซึ่งต่างจากในคลิปx เรียกว่าเป็นปัญหาที่หลายคนต้องพบเจอเมื่อใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

 อีกอย่างก็คือเกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆโดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับ ระบบเผาผลาญและระบบไหลเวียนเลือด โรคเหล่านี้มักจะเข้ามาแทรกซ้อนในตอนที่ร่างกายของเราอ่อนแอ และทำให้สามารถมาเป็นโรคเบาหวานได้ เพราะร่างกายของเราไม่สามารถเผาผลาญพลังงาน ไม่สามารถจัดการกับน้ำตาลส่วนเกินได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *